Đừng tặng tấm lòng nữa, đó là quà tặng sáo rống nhất đối với ông bà, bố mẹ chúng ta

03/11/2018 03:28

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, ngày mừng thọ ông bà cha mẹ thì tặng quà gì cũng được quan trọng là tấm lòng thôi, nhưng thật sự có mấy người cảm nhận được tấm lòng trong những món quà tặng mừng thọ đó?

Khi ông bà cha mẹ của chúng ta về già, sống thêm được một năm là thêm một năm hân hoan và vui mừng vì được ở bên cạnh, còn thời gian để báo hiếu, phụng dưỡng. Do đó ngày mừng thọ ông bà cha mẹ là một ngày trọng đại trong năm để những người con, người cháu có cơ hội bày tỏ, thể hiện tấm lòng của mình đến họ. Nhưng đừng lo, chúng ta đều có những phút giây phải phân vân và lo lắng khi chuẩn bị quà tặng mừng thọ cho họ. Bài viết này hy vọng sẽ giải tỏa phần nào lo lắng đó bằng một số gợi ý chọn quà tặng mừng thọ để bạn tham khảo.

Mừng thọ ông bà, bố mẹ
Trong ngày lễ của những tình cảm hân hoan và vui sướng khi ông bà cha mẹ được sống lâu khỏe mạnh, chúng ta dễ dàng bị cuốn đi bởi những món quà xoàng xĩnh và sáo rỗng như những bó hoa, bữa tiệc hoặc vòng vàng, thẻ tín dụng,... Thay vào đó, hãy đầu tư vào thứ gì mà ông bà cha mẹ của mình thực sự yêu thích.

Đối với những người ông, người bà, cha mẹ hướng ngoại, thích dịch chuyển đây đó, rõ ràng là có rất nhiều hạng mục trong danh sách những món quà tặng mừng thọ ưa thích của họ. Danh sách đó có thể bao gồm chuyến đi du lịch cùng gia đình hoặc cùng hội bạn người già. Hoặc bạn cũng có thể tặng một số đồ mặc như áo ấm, giày dép, khăn choàng, trang sức để khi họ có đi đâu thì có cái để sử dụng đến, đừng quên để ý xem họ đang cần cái gì và gu thẩm mỹ của họ nữa nhé.
Đối với những người ông, người bà, cha mẹ luôn quan tâm đến sức khỏe của mình thì bạn nên dành tặng họ thẻ thành viên của các lớp câu lạc bộ thể dục thể thao cho người cao tuổi. Hoặc có thể tặng nhân sâm, thực phẩm chức năng bổ dưỡng. Hoặc bạn có thể tặng gói chăm sóc sức khỏe hoặc đưa họ đi kiểm tra sức khỏe. Đó là quà tặng mừng thọ ý nghĩa khiến họ an tâm nhất.

Quà tặng mừng thọ
Đối với những người ông, người bà, cha mẹ quan tâm đến gia đạo, bình an cho gia đình. Hãy tặng họ những lời chúc, lời cầu nguyện thành tâm. Ví dụ như bức tranh khắc ghi câu chữ với những lời nguyện mong muốn mà bạn dành đến họ. Hoặc vòng tay theo tín ngưỡng mỗi gia đình. Như vậy quà tặng mừng thọ lại trở nên vật vô cùng có ý nghĩa.
Tất nhiên, điều quan trọng nhất trong ngày Lễ Mừng Thọ không phải là những món quà xa hoa và đắt tiền mặc dù những kệ hàng bắt mắt luôn khiến bạn phải suy nghĩ. Những gì ông bà cha mẹ thực sự muốn chính là những điều bạn muốn gửi gắm đến họ và  họ cảm nhận được bạn đã đặt nhiều tâm tư tình cảm vào quà tặng mừng thọ đó.
Bài viết khác: