Những món quà lưu niệm độc đáo của Việt Nam làm du khách thích thú

04/07/2017 00:27

Mỗi năm du khách nước ngoài đến Việt Nam rất đông và sau khi về nước, họ thường mua những món quà lưu niệm về làm quà cho bạn bè, người thân của mình. Theo đó, áo dài, nón lá, quạt giấy, đồ thổ cẩm là những thứ họ thường mua.

Áo dài

 
Áo dài là chiếc áo truyền thống của người Việt, là quốc phục, được đa số bạn bè quốc tế yêu thích. Áo dài được thiết kế độc đáo theo từng giai đoạn phát triển của đất nước, giúp tôn lên nét đẹp mềm mại của người phụ nữ. Nhiều du khách chọn áo dài làm quà lưu niệm mỗi khi ghé chân đến Việt Nam. Đối với họ, đó không chỉ là món quà mà còn là linh hồn của một đất nước giàu giá trị truyền thống, văn hóa mà họ có dịp ghé chân qua. Sau khi về nước, họ có thể làm quà mừng thọ để tặng ông bà nếu những bộ áo dài này có màu sắc nhã nhặn.


 
 
Áo dài là món quà lưu niệm mà du khách thường mua khi ghé chân đến Việt Nam

Nón lá 

 
Đây là món quà lưu niệm độc đáo chỉ có ở Việt Nam bên cạnh chiếc áo dài truyền thống mà du khách hay mua. Hai thứ này kết hợp với nhau làm tăng thêm vẻ đẹp của người phụ nữ Việt. Nón lá hiện được bán và trang trí khéo léo tại các khu du lịch, có đủ mọi kích cỡ, giá cả lại phải chăng phù hợp với túi tiền của quý khách.
 

Quạt giấy

 
Quạt giấy nhiều màu sắc là món quà lưu niệm mà du khách yêu thích. Quạt giấy được làm từ tre và giấy màu có trang trí, phản ánh được đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam. Quạt giấy thường xuất hiện trong các điệu múa dân gian và được dùng để làm mát trong những trưa hè nóng bức. Hiện nay, các cửa hàng quà tặng mỹ nghệ cũng lấy hình ảnh quạt giấy lồng vào cùng với những bức tranh về quê hương Việt Nam để tạo ấn tượng.

 

Quạt giấy là món quà lưu niệm mang nhiều ý nghĩa
 

Đồ thổ cẩm

 
Thổ cẩm bao gồm: túi, khăn, quần áo, mũ, váy cho đến móc chìa khóa là sản phẩm bằng tay của đồng bào dân tộc Việt Nam làm ra. Họa tiết trên đồ thổ cẩm rất bắt mắt và sặc sỡ khiến chúng ta thích thú. Với người Việt và du khách, đây là món quà lưu niệm độc đáo không thể bỏ qua mỗi khi có dịp ghé đến vùng Tây Bắc. Hiện nay, trong bất kỳ cửa hàng ở khu du lịch nào, người ta cũng thấy những gian hàng thổ cẩm.
 

Quà lưu niệm từ vỏ sò, ốc

 
Với những điểm du lịch vùng biển như Nha Trang, Phú Quốc, quà lưu niệm từ vỏ sò và ốc rất phổ biến, đẹp mắt được nhiều người yêu thích. Với nhiều hình thù kì lạ, trang sức vỏ sò thu hút sự chú ý của du khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Món quà lưu niệm từ vỏ sò nhiều nhất có lẽ là các loại vòng, móc chìa khóa hoặc được xếp cạnh nhau thành nhiều hình: con thuyền, chuông gió…
 
Trên đây là những món quà lưu niệm mà du khách quốc tế mua về nước mỗi khi ghé chân đến Việt Nam. Món quà tuy đơn giản nhưng chứa đựng được tất cả tinh hoa, văn hóa của người Việt. Chắc hẳn, mỗi khi nhìn chúng, du khách sẽ thêm yêu mến đất nước, con người mà mình đã từng ghé chân qua.
 
 
Bài viết khác: