Cách chọn quà mừng thọ ý nghĩa mà bạn nên biết

01/07/2017 22:34

Ai cũng muốn chọn được quà mừng thọ ý nghĩa để gửi tặng đến ông bà và người thân của mình. Món quà không chỉ thay cho lời chúc mà còn tỏ được tấm lòng hiếu kính của bạn đối với bề trên. Vậy bạn đã biết cách chọn được chúng chưa? Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ rút ra cho mình kinh nghiệm khi mua quà nhé. 

Tặng quà mang ý nghĩa sức khỏe


Sức khỏe là điều quan trọng nhất của con người. Với người già cũng vậy, họ rất coi trọng sức khỏe của mình và mong muốn được sống lâu bên con cháu. Vì thế, quà mừng thọ ý nghĩa mà bạn gửi đến họ là những món ăn ngon bồi bổ cho sức khỏe như: Yến sào, nấm linh chi, nhân sâm, cao ngựa, cao hổ, những loại dược liệu quý, thuốc bắc. Hoặc là các vị thuốc xoa bóp hữu hiệu phòng chống các bệnh như: Mỏi gối, đau khớp, đau lưng. Món quà giúp bạn nói lên được mong ước dành cho ông bà và người thân là bạn mong muốn họ ngày càng khỏe mạnh, minh mẫn.
 


Yến sào là một trong những món quà mừng thọ ý nghĩa nhất dành cho ông bà và người thân

 

Tặng quà handmade 

 
Ngoài cách mua quà tặng mỹ nghệ, thật tuyệt vời nếu bạn tự tay làm quà để mừng thọ ông bà và người thân của mình như: Những đôi găng tay, đôi vớ, khăn choàng bằng len; những tấm thiệp handmade, hoa giấy handmade. Nếu bạn là một họa sĩ, bạn có thể vẽ chân dung người nhận. Nếu bạn khéo tay trong việc bếp núc thì bạn cũng có thể nấu một bữa tiệc thịnh soạn hay làm những chiếc bánh thơm ngon. Đây là quà mừng thọ ý nghĩa nhất đối với người được nhận vì bạn đã đặt được sự chân thành của mình trong đó.
 

Quà tặng giải trí

 
Người già thường có cảm giác cô đơn mỗi khi ở nhà một mình. Vào ngày mừng thọ, bạn nên tặng những món quà có tác dụng giải trí để tặng ông bà và người thân nhé. Theo đó, một bộ cờ tướng sẽ giúp các cụ vui và thư giãn bên những người bạn già của mình. Nếu người thân minh mẫn, bạn có thể tặng họ những quyển sách hay. Hoặc một chiếc radio cũng giúp ông bà nghe được tin tức hằng ngày. Còn nhiều món quà mừng thọ ý nghĩa khác có tác dụng giải trí như: Đàn, tivi.

 

Cờ tướng là món quà mừng thọ giải trí cho người già
 

Tặng hiện kim

 
Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian để chọn những món quà mừng thọ cho người thân thì cách tốt nhất bạn nên tặng hiện kim, đó chính là những phong bao lì xì. Đây được xem là “quà mừng tuổi” ý nghĩa để từ đó người nhận được dùng theo ý thích của mình. Khi tặng món quà này, bạn nhớ chọn những phong bao đẹp mắt để tỏ lòng hiếu kính của mình và sự trang trọng nhé.
 
Trên đây là những cách chọn quà mừng thọ ý nghĩa mà bạn nên “bỏ túi” để mang đến niềm vui cho ông bà và người thân của mình. Hy vọng bạn sẽ còn nhiều sáng kiến hay hơn nữa để chứng tỏ mình là một người hiểu biết, trân trọng tình thâm.
Bài viết khác: