5 món quà mừng thọ ý nghĩa mà bạn chưa biết

01/07/2017 20:58

Ngoài lời chúc ý nghĩa, quà mừng thọ cũng được các bạn trẻ chọn mua để gửi đến ông bà và người thân của mình. Đây được coi là món quà về sức khỏe, tinh thần và may mắn. Hiện nay, trên thị trường bày bán các món quà đa dạng và phong phú về mẫu mã lẫn hình thức. Nhưng để chọn được món quà ý nghĩa bạn hãy tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Tranh chữ Thọ

 
Ngũ Phúc của con người bao gồm 5 chữ: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó chữ Thọ có ý nghĩa nhất, kết nối với 4 chữ còn lại, hay nói cách khác, khi chúng ta có được Thọ, chúng ta sẽ có tất cả trong tay vì Thọ biểu trưng cho sức khỏe của đời người. Vì thế, bạn sẽ không ngạc nhiên khi quà mừng thọ có để chữ Thọ. Nếu bạn chưa biết chọn quà mừng thọ nào, hãy chọn ngay tranh chữ Thọ nhé, chúng được bày bán ở những cửa hàng quà tặng mỹ nghệ. Khi mua món quà này, bạn cũng cần lưu ý và lựa chọn những mẫu thiết kế cho phù hợp với vị trí khu vực được treo.
 

Tranh chữ Thọ
 

Những món quà bồi bổ sức khỏe

 
Muốn ông bà và người thân sống lâu hơn nữa, bạn có thể chọn quà mừng thọ bằng những món ăn, thức uống bồi bổ sức khỏe như: Nhân sâm Hàn Quốc, yến xào, nấm linh chi, những loại dược liệu quý, thuốc bắc…
 

Linh vật theo tuổi

 
Quà mừng thọ cho ông bà còn có những con linh vật theo tuổi được thiết kế sang trọng và đáng yêu. Ông bà hoặc người thân của bạn tuổi con nào, bạn có thể chọn linh vật đó để tặng. Bạn có thể chọn tranh linh vật, hoặc tượng linh vật tùy theo lựa chọn của mình. Nếu bạn tặng tượng, thì họ có thể trưng bày trên bàn, tủ. Nếu là tranh phong thủy thì treo trong phòng khách.
 
Mật ong rừng nguyên chất
 
Đây cũng là quà mừng thọ mà các bạn trẻ chọn để gửi đến ông bà của mình. Mật ong rừng nguyên chất hiện nay rất hiếm. Các nghiên cứu đã chứng minh trong mật ong phần lớn là đường quả, protein, các loại men, vitamin và nhiều khoáng chất có ích, có tác dụng rất tốt cho người cao tuổi.

 

Mật ong rừng nguyên chất cũng là món quà mừng thọ ý nghĩa

 

Vải lụa cao cấp

 
Chọn vải lụa cao cấp để mừng thọ ông bà cũng là sáng kiến hay. Bạn có thể chọn mua chúng ở những cửa hàng lụa. Nếu có dịp du lịch sang Trung Quốc, bạn chọn lụa Hàng Châu cũng đẹp đấy vì đây là sản phẩm nổi tiếng trên toàn cầu. Từ những sấp vải lụa mềm mịn như tơ, ông bà và người thân có thể may những bộ quần áo lịch sự, sang trọng để mặc vào những ngày đặc biệt như tết, đám cưới, đám hỏi.
 
Trên đây là 5 món quà mừng thọ được các bạn trẻ lựa chọn để tặng ông bà và người thân của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn câu đối, sách cũng ý nghĩa lắm đấy. 
Bài viết khác: