Nên tặng quà tết như thế nào để mang đến sự may mắn cho người nhận?

03/07/2017 21:42

Tết đến, Xuân về, người Việt chúng ta thường hay tặng quà Tết cho nhau với ước muốn người nhận sẽ được may mắn, suôn sẻ trong năm đó. Có nhiều cách tặng quà khác nhau, đó là những món quà do chính tay mình làm hoặc được mua ở những cửa hàng khác nhau. Bạn đã tặng những gì cho người thân của mình rồi? Hãy cùng chia sẻ nhé.

Câu đối


Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
 
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh

 

Câu đối là món quà tết ý nghĩa mà mọi người thường tặng nhau
 
Đó chính là những thứ không thể thiếu khi Tết đến. Vì thế, bạn nên tặng câu đối cho người thân và bạn bè của mình. Những câu đối mang ý nghĩa tốt lành mà nhiều người thường chọn là: Ngày xuân hạnh phúc bình an đến - Năm mới vinh hoa phú quý về. Vạn sự như ý - Tỷ sự như mơ - Triệu triệu bấy ngờ - Vô vàng hạnh phúc. Câu đối là những món quà tết, nó sẽ thay bạn gửi những lời chúc ý nghĩa và may mắn đến họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tranh Đông Hồ tại các cửa hàng quà tặng mỹ nghệ để làm quà tết.
 

Bánh chưng, bánh tét  Câu đối

 
Đây là món ăn không thể thiếu mỗi khi xuân về nên bạn có thể chọn chúng làm quà tết để tặng những người thân, bạn bè của mình nếu họ không có thời gian để nấu. Các loại bánh trên biểu tượng cho đất, dùng để cúng tổ tiên, trời đất với hy vọng một năm mới đủ đầy, ấm cúng.
 

Hoa

 
Hoa còn được dùng để làm quà tết tặng người thân. Tết có hàng trăm loại hoa đua nhau nở, bạn có thể chọn những loài hoa mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, phú quý như:

 

Hoa đào cũng là quà tết ý nghĩa
 
- Tùng: Đây là loài hoa tượng trưng cho những người quân tử.
 
- Trúc: Trong quan niệm của người xưa đây là loại cây đại diện cho tấm lòng ngay thẳng, chính trực của con người.
 
- Cúc: Loài hoa xuất hiện nhiều trong dịp tết, nó biểu tượng của sự trường thọ, sống lâu.
 
- Mai, đào: Loài hoa này mang đến sự ấm áp, đoàn viên với ý nghĩa thanh cao, ấm áp. Người miền Nam, Trung thường chuộng hoa mai, miền Bắc thường chuộng hoa đào.
 

Phong bao lì xì

 
Mọi người thường tặng quà tết bằng những phong bao lì xì để mang đến cho nhau sự may mắn, tốt lành. Theo quan niệm của người phương Đông, màu đỏ mang đến sự may mắn nên tất cả phong bao đều làm từ màu đỏ. Những người nhận sẽ thích thú khi được tặng món quà này.
 
Trên đây là một trong những món quà tết được nhiều người chọn lựa để tặng người thân, bạn bè của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể mua thêm nhiều món quà khác như: Tranh đông hồ, rượu, bánh, mứt, trà qua những lời  tư vấn chọn quà  của bạn bè.
 
 
 
Bài viết khác: